Hiện nay, ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp và đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người. An toàn thực phẩm (ATTP) là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt, được tiếp cận với thực phẩm an toàn đang trở thành quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khoẻ con người và chất lượng cuộc sống.
Ngộ độc thực phẩm và các bệnh do thực phẩm kém chất lượng gây ra không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và cuộc sống của mỗi người, mà còn gây thiệt hại lớn về kinh tế, là gánh nặng chi phí cho chăm sóc sức khoẻ. Đặc biệt với các em học sinh – mầm non của đất nước thì lại càng quan trọng hơn nữa.
Các vụ ngộ độc thực phẩm tại một số bếp ăn tập thể, nhiều thông tin liên tục về tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm ở các tỉnh thành, cộng thêm dịch cúm gia cầm tái phát… ở một số địa phương trong nước càng làm bùng lên sự lo âu của chúng ta.
Vấn đề chế biến thực phẩm đối với đối tượng sản xuất nhỏ lẻ, thời vụ, kinh doanh thức ăn đường phố, kinh doanh thực phẩm tại cổng trường; việc kiểm soát, ngăn chặn các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP... hiệụ quả chưa thực sự cao.
Trước tình hình này, Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Y tế tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức ATTP cho các em học sinh trường THCS Ngũ Hiệp. Trong buổi tuyên truyền hôm nay, thầy và trò nhà trường đã được nghe bà Trần Thị Duyên – Phó Trưởng phòng dân số truyền thông trung tâm Y tế huyện Thanh Trì phổ biến về vấn đề an toàn thực phẩm nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về an toàn thực phẩm. Qua buổi tuyên truyền, các em đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết về an toàn thực phẩm như: nhận biết được nguồn thực phẩm an toàn, cách chế biến thực phẩm an toàn, cách sử dụng và bảo quản thực phẩm nhằm phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm, đặc biệt là các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm, từ đó thay đổi hành vi, thói quen của bản thân trong cuộc sống hàng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe cho con người.